Viêm đại tràng gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh

Viêm đại tràng gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh

Một số thông tin quan trọng về viêm đại tràng

Nguyên nhân gây ra viêm đại tràng khá đa dạng, có thể do nhiễm vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, nhưng cũng có khi do chế độ ăn và sinh hoạt tác động xấu đến đại tràng.

Khi bị viêm đại tràng, người bệnh thường gặp phải một số triệu chứng như: 

  • Đau bụng: Thường là cơn đau dọc theo vùng hố chậu (khung đại tràng), xuất hiện theo từng cơn, ban đầu âm ỉ nhưng sau có thể tiến triển thành đau quặn, kết hợp với chướng bụng, đầy bụng và chỉ giảm bớt khi đi ngoài.
  • Phân bất thường: Có lúc đi ngoài phân lỏng, nhiều lần trong ngày nhưng cũng có lúc phân táo, mót rặn, thậm chí có thể lẫn cả máu và chất nhầy. Một số trường hợp nặng hơn có thể kết hợp, xen kẽ nhiều tình trạng cùng lúc, cấu trúc phân thay đổi bất thường, không ổn định.
  • Mệt mỏi, suy nhược cơ thể: Do viêm đại tràng gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, người bệnh thấy chán ăn, ăn không ngon miệng, mệt mỏi, ngủ không sâu giấc, sụt cân nhanh, da mặt xanh xao… Nếu kéo dài có thể khiến người bệnh nhập viện vì suy nhược cơ thể.

Người bệnh thường thấy đau bụng khi bị viêm đại tràng

Nếu đang xuất hiện một hoặc nhiều triệu chứng kể trên, bạn nên đi khám tại cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán chính xác có phương án điều trị phù hợp. Vì viêm đại tràng là bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Có thể kể đến như chảy máu niêm mạc đại tràng, nôn hoặc đi ngoài ra máu, thủng đại tràng, giãn đại tràng, ung thư đại tràng…

Giải pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng từ thảo dược

Điều trị viêm đại tràng hiện nay còn nhiều khó khăn do các giải pháp gần như chỉ giúp điều trị triệu chứng và tỷ lệ tái phát khá cao. Người bệnh nên kết hợp nhiều giải pháp để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Trong đó, việc sử dụng thêm các giải pháp thảo dược đang được nhiều người bệnh lựa chọn vì giúp cải thiện triệu chứng và ngăn tái phát.

Từ khi ra đời vào năm 2021, TPBVSK Đại tràng Á Âu từ 4 thảo dược chính gồm Bạch truật, Sử quân tử, Hoàng cầm, Mộc hương, được kết hợp với ImmunebioV, Dimethylglycine, Kẽm đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho người bị bệnh đại tràng. 

Sản phẩm Đại tràng Á Âu đã được Bộ y tế cấp phép có công dụng hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa do đại tràng bị tổn thương hoặc kích thích, nâng cao sức đề kháng đường ruột.