Đi ngoài phân sống có mùi tanh – Nguyên nhân do đâu?

Đi ngoài phân sống có mùi tanh có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm về đường tiêu hóa. Phát hiện sớm, điều trị đúng nguyên nhân sẽ giúp cải thiện tình trang đi ngoài phân sống có mùi tanh hiệu quả. Vậy nguyên nhân gây hiện tượng đi ngoài phân sống có mùi tanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đi ngoài phân sống có mùi tanh – Nguyên nhân do đâu?

Đi ngoài phân sống có mùi tanh thường xuất phát từ tình trạng rối loạn hấp thu hoặc nhiễm khuẩn đường tiêu hóa,… Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể bao gồm:

Do cơ thể kém hấp thu

Kém hấp thu là tình trạng cơ thể bạn không hấp thu đủ chất dinh dưỡng từ những thực phẩm bạn đã ăn. Nguyên nhân có thể xuất phát từ tổn thương, nhiễm trùng đường ruột hoặc do bệnh tật ngăn cản đường ruột hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Do chế độ ăn uống

Ngộ độc thực phẩm do ăn uống mất vệ sinh, ăn những loại thực phẩm tươi sống, nhiễm khuẩn như E.coli, virus hoặc ký sinh trùng làm gia tăng lượng vi khuẩn có hại trong đường ruột. Sự bùng phát này gây tổn thương niêm mạc ruột, thậm chí là nhiễm trùng gây nên tình trạng đi ngoài có mùi tanh.

Do dùng thuốc không đúng chỉ định

Một số loại thuốc có thể gây hại cho đường tiêu hóa và gây tiêu chảy, khiến phân có mùi tanh. Đặc biệt nếu bạn dùng kháng sinh không đúng chỉ định sẽ làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, gây rối loạn đại tiện.

Đi ngoài phân sống có mùi tanh – Nguyên nhân do đâu?

Thắc mắc: “Đi ngoài phân sống có mùi tanh – Nguyên nhân do đâu?” đã được giải đáp đầy đủ trong bài viết trên. Để cải thiện, phòng ngừa tình trạng đi ngoài phân sống có mùi tanh, ngay từ bây giờ, cần có biện pháp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa mỗi ngày nhé!

Khánh Vũ


Bình luận

Bài viết nổi bật

Hỗ trợ trực tuyến

Messenger

Chat cùng chuyên gia qua Zalo